Ngày đăng: 2023-11-13
7 CÁCH KẾT HỢP RƯỢU VANG VỚI BÁNH NGỌT
Bánh vani và rượu vang trắng Chardonnay
Vị nho Chardonnay đặc trưng cùng hương thơm nhẹ dịu của chanh, đào trắng và cả gỗ sồi tạo nên một sức hấp dẫn riêng. Chính vì vậy, mùi nhẹ dịu của bánh vani sẽ làm nền rất tốt cho loại rượu vang này, giúp cân bằng hương vị của cả hai. Vì rượu vang Chardonnay có rất nhiều loại nên bạn có thể chọn Flop Chardonnay hoặc Mont Pellier California Chardonnay cho sự kết hợp này.
Bánh cookie chocolate và rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon
Carbernet Sauvignon có mùi trái cây đặc trưng, khi thưởng thức cùng bánh cookie chocolate sẽ rất dậy mùi. Ngoài ra, vị trái cây tươi mát sẽ làm dịu chất ngọt đắng vốn có của chocolate. Barefoot Cellars Cabernet và Ironstone California Cabernet Sauvignon là hai loại rượu lý tưởng mà bạn có thể dùng kèm với món bánh này.
Bánh phô mai và rượu vang trắng Riesling
Thường thì mọi người sẽ không kết hợp rượu vang cùng bánh phô mai, bởi trong bánh phô mai có lớp kem béo ngậy, rất khó kết hợp với các loại thức uống có cồn. Tuy nhiên, hương trái cây thơm ngọt nhẹ nhàng của rượu vang trắng Riesling lại tạo nên bộ đôi hoàn hảo cùng món bánh “kén” bạn đồng hành này. Yellow Tail Riesling và Toschi California Riesling sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho sự kết hợp này.
Bánh brownies và rượu vang đỏ Merlot
Khi thưởng thức bánh brownies và nhấp nháp chút rượu vang đỏ Merlot, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của bánh dường như đậm đặc hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn Yellow Tail Merlot hay McManis California Merlot cũng rất hợp với bánh brownies nhé.
Bánh táo và rượu vang trắng Moscato
Các loại bánh táo theo đúng phong cách Mỹ thường khá ngọt, một chai vang trắng Moscato sẽ giúp bạn không bị ngấy bởi vị béo ngọt đặc trưng. Một gợi ý nhỏ cho bạn khi lựa chọn rượu, Barefoot Cellars Moscato và Totally Random California Moscato sẽ rất lý tưởng để bạn kết hợp cùng món bánh này.
Bánh Tiramisu và Champagne hoặc Sparkling wine
Champagne và Tiramisu nổi tiếng là sự kết hợp kinh điển trong Ẩm thực. Bánh Tiramisu mà dùng kèm với Hacienda NV California Brut hay Andre Brut thì thật tuyệt vời.
Món chocolate đen và rượu vang đỏ Zinfandel
Chocolate đen luôn tạo một cảm giác đậm vị cho người ăn, một chai vang đỏ mạnh đi kèm sẽ giúp cổ họng bạn cân bằng vị đắng vốn đặc trưng của chocolate. Trong trường hợp này, Ironstone Old Vine California Zinfandel hay Barefoot Cellars Zinfandel là hai loại rượu vang Zinfandel thích hợp nhất.
Nguyên tắc cơ bản và cũng quan trọng nhất để có sự kết hợp giữa rượu và thức ăn là bạn phải hiểu rõ về tính chất của cả hai loại để quyết định sự bổ sung hợp lý nhất.
Từ giờ, bạn đã biết bánh ngọt không chỉ được phục vụ cùng trà hay cà phê, hay các loại trái cây mà còn có thể kết hợp cùng rượu và sẵn sàng với bữa tiệc ngọt vô cùng sang trọng rồi nhé.
Bạn đã có rượu vang ngon để kết hợp cùng bánh ngọt chưa? Hãy đến với MonteCarlo để mang về những chai rượu vang ngon, chất lượng nhé!