Ngày đăng: 2023-11-08
"CHÌA KHÓA" TẠO NÊN HƯƠNG VỊ CỦA RƯỢU VANG
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được làm từ nho, đây chính là chìa khóa tạo nên hương vị của rượu vang. Cấu tạo của nho ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của rượu vang. Hiểu được cấu tạo của nho là một trong những yếu tố quan trọng để có thể thưởng thức và đánh giá rượu vang một cách đúng đắn.
Cuống và hạt nho:
Hai phần này chứa nhiều tanin, mang đến hương vị chát và cấu trúc cho rượu vang. Sự chát này cũng giúp cho rượu có khả năng bảo quản lâu hơn. Tùy vào mong muốn vị chát của mỗi loại rượu, nhà sản xuất có thể loại bỏ hoàn toàn cuống và hạt nho trong quá trình ép nho hoặc để một phần nhỏ hạt nho để tạo ra hương vị chát nhẹ.
Thịt nho:
Thịt nho chiếm khoảng 80% trong trái nho và là thành phần chính trong quá trình sản xuất rượu vang. Thịt nho chứa lượng đường và độ acid tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lên men tự nhiên mà không cần thêm tác động từ bên ngoài.
Vỏ nho:
Vỏ nho đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu sắc cho rượu vang. Đối với rượu vang đỏ, nhà sản xuất giữ lại toàn bộ vỏ nho trong quá trình ép nho để tạo nên màu đỏ đặc trưng. Trong khi đó, đối với rượu vang trắng, lớp vỏ nho thường sẽ được loại bỏ trước khi tiến hành ép nho để không làm thay đổi màu sắc tự nhiên của thịt nho.
Có thể thấy rằng, 3 thành phần chính của quả nho đều có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị và màu sắc của rượu vang. Tùy thuộc vào mong muốn của nhà sản xuất, các thành phần này có thể được sử dụng một cách linh hoạt để tạo ra những loại rượu vang khác nhau.
Bạn đã tìm được chai rượu vang ngon với hương vị yêu thích chưa? Hãy đến với MonteCarlo để mang về những chai rượu vang ngon, chất lượng nhé!